phanmemtriviet.com


Giới thiệu

   Công ty Phát triển giải pháp CNTT TRÍ VIỆT hiện là công ty chuyên phát triển và triển khai các hệ thống CNTT quản lý chuyên ngành Y tế đặc biệt hệ thống phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện theo thời gian thực (E-hospital solutions). Mục tiêu chiến lược của chúng tôi là xây dựng được một nhóm các khách hàng thường xuyên, lâu dài trên cơ sở niềm tin của khách hàng vào sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Trí Việt.

   E-Hospital Solutions là giải pháp quản lý tổng thể cho mục tiêu tin học hoá tại các bệnh viện và nhằm tiến đến xây dựng thành Bệnh viện điện tử. Hệ thống dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft và cách tiếp cận theo mã bệnh ICD10, Hồ sơ bệnh án theo thực tế quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế và chuẩn hoá dữ liệu theo chuẩn quốc tế HL7 để phát triển (là sở sở cho việc hội chuẩn quốc tế sau này). 

Hệ thống hiện tại quản lý Phòng khám, Hồ sơ bệnh án bệnh nhân nội trú, Xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, Phẫu thuật, Viện phí, Dược phẩm, Quản lý tài sản, trang thiết bị và Kế hoạch tổng hợp, Nhân sự, Kế toán tài chính.

Tính năng vượt trội

Quy trình chặt chẽ, khả năng đồng bộ và trong suốt toàn hệ thống là căn bản làm cho các khoa phòng chia sẽ toàn bộ dữ liệu phát sinh của bệnh nhân tạo nên tính nhất quán, chính xác toàn hệ thống và giảm thiểu thời gian làm việc vì dữ liệu nhập một lần sử dụng ở nhiều nơi. Đảm bảo an toàn và không có sự ghi dữ liệu chồng chéo hoặc không khớp do có hệ thống kiểm soát khóa dữ liệu ở từng vị trí bằng quy trình logic nghiệp vụ.

Kỹ thuật truy vấn ngược giúp Bác sỹ điều trị có thể tra cứu tiền sử bệnh tật và chi tiết điều trị của bệnh nhân khám điều trị tại bệnh viện. Cũng có thể tra cứu tiền sử ở khắp các bệnh viện mà bệnh nhân đã đến khám và điều trị khi thực hiện được việc hoà mạng với cấp sở cấp bộ sau này.

Chuẩn đoán hình ảnh và phẫu thuật cho phép lưu dữ liệu Media (hình ảnh, âm thanh, Video) giúp cho Bác sỹ điều trị có thể xem lại kết quả chẫn đoán hình ảnh tức thì, rõ ràng và chính xác hơn so với hình ảnh đã in ra giấy, hệ thống mở có thể nâng cấp để kết nối các thiết bị như máy X.Quang, Siêu âm, Xét nghiệm.

Chức năng tổng hợp thuốc lập Phiếu yêu cầu lĩnh thuốc và lĩnh thuốc qua mạng giúp cho Khoa điều trị không cần phải chuyển phiếu thủ công đến khoa dược.

Cho phép khoa dược cung cấp nhanh các thông báo, thông tin về giá thuốc cho các khoa phòng, giúp các khoa phòng tra cứu giá thuốc được áp dụng bất kỳ thời điểm nào (cũng có thể tra giá các lần áp dụng trước đó).

Thanh toán viện phí được thực hiện tức thì, bệnh nhân không chờ đợi, bệnh nhân có thể thực hiện thanh toán ở phòng thu viện phí nơi gần nhất (nếu có nhiều phòng viện phí) thông qua mã số. Và tính năng cảnh báo tại khoa điều trị khi chi phí điều trị vượt quá số tiền đã tạm ứng bệnh nhân.

Tính năng thống kê động cho phép tổng hợp số liệu bất kỳ tiêu chí nào dựa trên dữ liệu đã nhập, đặt biệt hỗ trợ tốt cho bác sỹ khi làm đề tài nghiên cứu hoặc phòng kế hoặc tổng hợp có yêu cầu lập báo tổng hợp số liệu đặc thù.

Việc đối chiếu số liệu báo cáo liên quan giữa các bộ phận là dể dàng.

Các báo cáo BHYT đáp ứng với quy định mới 1005/QD-BHXH (ngày 27/07/2007)

Đáp ứng các thay đổi của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế về bổ sung sửa đổi trong chế độ báo cáo.

Tính năng phân quyền chức năng đến từng khoa, từng người dùng và kỹ thuật lưu vết các thao tác của người dùng trên hệ thống (hộp đen) giúp cho việc tra cứu trách nhiệm dể dàng khi có phát hiện sai sót.

Áp dụng Cơ sở dữ liệu SQL Server 2000 nên đáp ứng được với khối lượng dữ liệu đồ sộ qua nhiều năm nhưng vẫn đảm bảo về tốc độ xử lý. Là cơ sở cho việc nghiên cứu khoa học sau này.

Giao diện thuần Việt, Font UNICODE, được thiết kế nhất quán và đơn giản theo nhu cầu sử dụng tại mỗi khoa phòng nên dể học, dể sử dụng.

Tính năng LiveUpdate cho phép tự động cập nhật hoặc sữa lỗi từ xa mà người dùng không cần phải thao tác gì, giúp cho hệ thống đảm bảo hoạt động liên tục mà không cần phải tạm dừng.

Phân hệ báo cáo tổng hợp theo mẫu của Bộ Y tế hoặc mẫu dùng chung MediSoft 2003.

Đặc điểm công nghệ

Giải pháp phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến Microsoft, mô hình Client – Server

Cơ sở dữ liệu SQL Server 2000, là cơ sở đảm bảo đáp ứng yêu cầu bảo mật cao và lưu trữ xử lý với khối lượng dữ liệu rất lớn (lên đến vài chục năm) với số lượng truy cập đồng thời lớn.

Hệ thống mở, được thiết kế riêng biệt từng Module, nên dể dàng nâng cấp hoặc gắn thêm.

Môi trường làm việc: ứng dụng có thể chạy trên Win 2000, WinXP hoặc cao hơn, yêu cầu cấu hình máy trạm tối thiểu PII 233, 128 RAM.

Hệ thống triển khai và sử dụng dễ dàng
Các quy trình hoạt động được cải tiến, thao tác sử dụng chương trình đơn giản, đã được nghiên cứu thiết kế phù hợp với trình độ cán bộ nhân viên bệnh viện sẽ giúp cho các y bác sỹ nhanh chóng tiếp cận và sử dụng một cách hiệu quả nhất cho công việc.

Hệ thống dễ học và dễ sử dụng, tính hoạt động liên tục và ổn định cao, chi phí đầu tư hợp lý, triễn khai nhanh chóng.

Hệ thống thông tin đồng bộ, chính xác, linh hoạt
Kiểm soát chặt chẽ đối với các bệnh nhân có thẻ BHYT, giảm thiểu trình trạng lạm dụng trong sử dụng thẻ KCB.

Đáp ứng yêu cầu quản lý Hồ sơ bệnh nhân Ngoại trú, Nội trú theo các hình thức đối tượng Viện phí, Miễn phí, Bảo hiểm Y tế.

Đáp ứng nhu cầu tra cứu tiền sử bệnh tật và chi tiết điều trị bệnh nhân tại bệnh viện thông qua Mã BN (cũng có thể áp dụng mã vạch để truy nhập nhanh hơn).

Quản lý đồng bộ giữa các bộ phận khoa phòng : Phòng khám; Viện phí; Khoa xét nghiệm; Các khoa Cận lâm sàng; Khoa điều trị; Khoa dược; Phòng tổng hợp và truy xuất dữ liệu tức thời.

Việc quản lý Thanh toán Viện phí tức thời (không phải nhập lại do được khai khác từ các khoa). Quản lý dược chính xác tức thời tránh thất thoát (phiếu lĩnh thuốc được thực hiện qua mạng dể dàng). Mọi báo cáo có thể thực hiện ngay trong ngày hoặc định kỳ tuần, tháng, quý, năm.

Hệ thống quản lý tổng thể, thống nhất, hiệu quả
Việc thông báo, chia sẻ thông tin văn bản từ lãnh đạo hoặc các khoa phòng qua mạng nhanh chóng và có thể tra cứu tức thời. (VD: Thông báo của ban giám đốc, trưởng khoa, giá thuốc áp dụng, ...)
Công nghệ hoàn hảo, thiết kế chuyên nghiệp
Chương trình được thiết kế mở nên đáp ứng cho cả bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa. Với số lượng bệnh nhân mỗi ngày cho phép trên trên 2000 lượt bệnh nhân, số giường bệnh cho phép quản lý trên 1000.

Hệ thống được xây dựng theo tiêu chuẩn Font UNICODE. Dữ liệu tổng hợp cho phép kết chuyển các báo cáo tổng hợp sang ứng dụng dùng chung MEDISOFT. Tránh phải thực hiện nhập lại các dữ liệu đã làm (nếu bệnh viện buộc phải sử dụng MediSoft)

Hệ thống được thiết kế theo chuẩn công nghiệp (Module) gồm nhiều phân hệ, nên tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính của đơn vị lãnh đạo có thể chọn lựa triển khai từng phần.

Thuận lợi khác

Các lợi ích của hệ thống giúp cho Bác Sỹ, Y tá có nhiều thời gian chăm sóc cho bệnh nhân hơn, Phòng kế hoạch, kế toán kiểm soát chặc chẻ các số liệu liên quan đến tài chính như thuốc, xét nghiệm, CLS, ... giảm thiểu thất thoát, giúp lãnh đạo có nhiều số liệu tức thì để tham khảo và ra quyết định.

Để biết thêm chi tiết, xem ở phần Tính năng vượt trội của sản phẩm hoặc tham quan tại các đơn vị đã ứng dụng hệ thống này.

 STT

 Tiêu chí

 E-Hospital Solutions

SP KHÁC

 1.

Công nghệ

 Được xây dựng với Công nghệ .NET kết hợp với hệ quản trị Cơ sở dữ liệu SQL Server 2000, hoạt động dựa trên mô hình client - server vì vậy:
- Tận dụng được những ưu việt của công nghệ mới và các hệ điều hành mang tính bảo mật cao, như khả năng tích hợp bảo mật Windows...
- Sử dụng mã bệnh ICD10
- Khả năng liên kết chuyển đổi dữ liệu tổng hợp với hệ thống phần mềm dùng chung MediSoft2003 của bộ Y tế quy định.

Hầu hết được xây dựng với các công nghệ cũ hơn, do đó không tận dụng được những ưu việt của công nghệ cũng như các hệ điều hành mới. Tốc độ sử lý chập, khả năng liên kết dữ liệu giữa các khoa phòng không cao, ...

 2.

Giao diện

 Sử dụng font Unicode, Giao diện thuần Việt đơn giản, giúp dễ học, dễ sử dụng.
- Tương thích với hệ điều hành windows 2000, WinXP hoặc cao hơn, yêu cầu cấu hình máy trạm tối thiểu PII 233, 128 RAM.
- Gần gũi với các ứng dùng văn phòng Microsoft Office...

 Giao diện tiếng nước ngoài khó sử dụng. Dòi hỏi máy phải cấu hình cao rất tốn kém ...

3.

Tính động

  Cho phép khai báo các mục sử dụng cần thiết, khai báo các báo cáo cần thiết phù hợp với từng bệnh viện.

 Các khoản mục đã được thiết kế cố định , không thể thay đổi hoặc nếu có thể thay đổi thì cũng rất phức tạp...

4.

Customer

 Tất cả các báo cáo, đều cho phép in trực tiết hoặc kết xuất sang Excel, Word dễ dàng giống như mẫu thiết kế in, thậm chí người dùng có thể tự thiết kễ mẫu của riềng mình để dùng sau này, giúp người sử dụng có cơ động khi khai thác dữ liệu.

 Các báo cáo đã được thiết kế theo mẫu cố định không thể chỉnh sửa. 

5.

Bảo mật

 Tính năng phân quyền nhiều người dùng, khóa từng dữ liệu, đóng băng dữ liệu đã quyết toán và tính năng theo dõi vết dữ liệu giúp cho người quản trị dể dàng triển khai ứng dụng trong môi trường đa người dùng trong các doanh nghiệp vừa và lớn.

 Không theo dõi được thao tác của người dùng, không phân quyền người dùng, khả năng bảo mật dự liệu không cao, không khóa được dữ liệu khi đã quyết toán.

6.

Kiểm soát lỗi người dùng

  Tính năng kiểm lỗi thao tác người dùng và dò tìm các phiếu kế toán không đúng hoặc nghi ngờ giúp cho người dùng giảm thiểu thời gian nhập máy, tránh mắc lỗi thao tác khi sử dụng chương trình

 Không hỗ trợ dò lỗi người dùng.

7.

Cập nhật nâng cấp (Live Update)

 Cho phép chương trình được thường xuyên nâng cấp các tính năng mới qua mạng Internet mà không tốn phí.

Không có khả năng nâng cấp qua Internet, khi nâng cấp phải tốn phí.

8.

Hỗ trợ Khách hàng được hỗ trợ miễn phí trong suốt thời gian sử dụng. Chỉ được hỗ trợ trong thời gian triển khai phần mềm.


Để được hướng dẫn chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới:
Công ty TNHH phát triển giải pháp CNTT TRÍ VIỆT .

© 2003 - 2015 Bản quyền thuộc về Công ty phát triển giải pháp CNTT TRÍ VIỆT